News & Events
In the News

[สัมภาษณ์] Chunghwa Telecom กับก้าวสำคัญในการร่วมพัฒนา 5G ในไทย

Beartai

ในปี 2022 เทคโนโลยี 5G อาจไม่ใช่เทคโนโลยีที่สดใหม่ในกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป แต่ในภาคธุรกิจถือเป็นเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยสำคัญในการก่อเกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงสร้างศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้สูงขึ้น ทำให้ 5G ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจ

Chunghwa Telecom (จุงหวา เทเลคอม) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน กับบทบาทใหม่ในการร่วมพัฒนาเทคโนโลยี 5G เพื่อภาคธุรกิจ และภาครัฐ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในไทย ทั้งบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT และ The WhiteSpace ผ่านบทสัมภาษณ์นี้

แม้จะเกิดการควบรวมกิจการกันแล้ว แต่ความร่วมมือยังคงอยู่ Chunghwa Telecom ได้ร่วมกับ NT ในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G, AI, Blockchain และเอาสมาร์ตโซลูชันต่าง ๆ มาปรับให้เหมาะกับไทย เช่น โครงการ 5G Enterprise Private Network ในโรงงานแห่งแรกของ Delta ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู หรือระบบกล้อง VDO วงจรปิดเพื่อเฝ้าระวังภัย ระบบการจดจำป้ายทะเบียนรถ ความปลอดภัยไซเบอร์ เดต้าเซนเตอร์ โคมไฟถนนอัจฉริยะ ระบบตรวจสอบเฝ้าระวังสภาพแวดล้อม และโซลูชันอื่น ๆ ทั้งนี้เป้าหมายสูงสุดของการร่วมมือกับ NT ในครั้งนี้คือมุ่งผลักดันให้ไทยเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...

04 October 2022

เดลต้า เล็งใช้หลังคาโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าให้สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

Spring News

Delta Green Products

หนึ่งในอุตสาหกรรมมาแรงปี 2022 การผลิตอะไหล่อุปกรณ์ยานยนต์ไฟฟ้าและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทเดลต้า จึงเล็งสร้าง EV Charger ใช้พลังงานหมุนเวียนจากโซลาร์เซลล์ ลดโลกร้อน

แน่นอนว่าตลาดของรถอีวี หรือยานยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมในไทยเรื่อย ๆ บริษัทผู้เห็นโอกาสในการเข้ามาลงทุนในตลาดอุตสาหกรรมนี้ก็กำลังทยอยก้าวขึ้นมาเรื่อย ๆ อย่างไม่ขาดสาย บริษัท เดลต้า อิเล็กทรอนิกส์ ก็เช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตอุปกรณ์ยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพรายใหญ่แห่งหนึ่งในไทย

ในส่วนของ ท่านที่ 2 ที่มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในการแลกเปลี่ยนแนวคิดในหัวข้อ นวัตกรรมไทยจะช่วยรักษาโลกใบนี้ไว้ได้อย่างไร Innovation Keeping the World Rethink Recover ที่ทาง Springnews ได้จัดงานสัมมนาขึ้น เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2565 เนื่องจากปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมกำลังทวีความรุนแรงขึ้น นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมจะสามารถช่วยได้หรือไม่...

26 July 2022

Virtual Forum Innovation Keeping the World : Rethink Recover นวัตกรรมรักษ์โลก

Spring News

Delta Zero Carbon Innovation

มาร่วมเปิดแนวคิด ถอดประสบการณ์ กับผู้บริหารองค์กรชั้นนำที่นำนวัตกรรมมาใช้กับสินค้าและบริการให้เราทุกคนมีส่วนร่วมในการส่งต่อโลกที่สวยงามให้กับคนรุ่นต่อไป พร้อมเปิดโลกภาคอุตสาหกรรม "นวัตกรรมของไทย" เดินทางไปถึงจุดไหนในการมีส่วนร่วม "ดูแลโลกใบนี้ให้กลับคืนมาน่าอยู่"

ฟังปาฐกถาพิเศษ โดย “คุณวราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พร้อมเสวนาช่วงที่ 1 : Rethink Recover คิดใหม่เพื่อโลก : Innovation for Zero Carbon

• คุณกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผอ.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน ด้านระบบพลังงาน บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์(ประเทศไทย)
• คุณเทอดเกียรติ พร้อมมูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลยุทธ์องค์กรและความยั่งยืน บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน)
•คุณเอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

25 July 2022