News & Events
In the News

เดลต้า เล็งใช้หลังคาโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าให้สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

Spring News

Delta Green Products

หนึ่งในอุตสาหกรรมมาแรงปี 2022 การผลิตอะไหล่อุปกรณ์ยานยนต์ไฟฟ้าและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทเดลต้า จึงเล็งสร้าง EV Charger ใช้พลังงานหมุนเวียนจากโซลาร์เซลล์ ลดโลกร้อน

แน่นอนว่าตลาดของรถอีวี หรือยานยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมในไทยเรื่อย ๆ บริษัทผู้เห็นโอกาสในการเข้ามาลงทุนในตลาดอุตสาหกรรมนี้ก็กำลังทยอยก้าวขึ้นมาเรื่อย ๆ อย่างไม่ขาดสาย บริษัท เดลต้า อิเล็กทรอนิกส์ ก็เช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตอุปกรณ์ยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพรายใหญ่แห่งหนึ่งในไทย

ในส่วนของ ท่านที่ 2 ที่มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในการแลกเปลี่ยนแนวคิดในหัวข้อ นวัตกรรมไทยจะช่วยรักษาโลกใบนี้ไว้ได้อย่างไร Innovation Keeping the World Rethink Recover ที่ทาง Springnews ได้จัดงานสัมมนาขึ้น เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2565 เนื่องจากปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมกำลังทวีความรุนแรงขึ้น นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมจะสามารถช่วยได้หรือไม่...

26 July 2022

Virtual Forum Innovation Keeping the World : Rethink Recover นวัตกรรมรักษ์โลก

Spring News

Delta Zero Carbon Innovation

มาร่วมเปิดแนวคิด ถอดประสบการณ์ กับผู้บริหารองค์กรชั้นนำที่นำนวัตกรรมมาใช้กับสินค้าและบริการให้เราทุกคนมีส่วนร่วมในการส่งต่อโลกที่สวยงามให้กับคนรุ่นต่อไป พร้อมเปิดโลกภาคอุตสาหกรรม "นวัตกรรมของไทย" เดินทางไปถึงจุดไหนในการมีส่วนร่วม "ดูแลโลกใบนี้ให้กลับคืนมาน่าอยู่"

ฟังปาฐกถาพิเศษ โดย “คุณวราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พร้อมเสวนาช่วงที่ 1 : Rethink Recover คิดใหม่เพื่อโลก : Innovation for Zero Carbon

• คุณกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผอ.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน ด้านระบบพลังงาน บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์(ประเทศไทย)
• คุณเทอดเกียรติ พร้อมมูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลยุทธ์องค์กรและความยั่งยืน บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน)
•คุณเอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

25 July 2022

‘เดลต้า’ เดินหน้าลุยธุรกิจเครื่องชาร์จรถยนต์EV มองทิศทางตลาดในไทยเติบโตดี – แข่งขันสูง

Transport Journal

เดลต้า เปิดแผนครึ่งปีหลัง มุ่งเป้าสู่ธุรกิจ เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เดินหน้าผนึกคู่ค้าธุรกิจกระจายเครื่องติดตั้งชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าการใช้งาน ต่อกรกับสินค้าจากจีนราคาถูก เดลต้าพร้อมชูจุดแข็งสินค้าคุณภาพส่งตรงจากยุโรป และบุคลากรที่มีทักษะสูง พร้อมเผยธุรกิจเครื่องชาร์จไฟรถEV ในไทยแนวโน้มการเติบโตดี

นายกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับภูมิภาคของเดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า กลยุทธ์ครึ่งปีหลังของเดลต้าในประเทศไทย จะเน้นที่กลุ่มธุรกิจระบบเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle : EV) ทั้งในแบบระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากรถยนต์สู่บ้านเรือน (Vehicle to Home : V2H) และเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบใช้เทคโนโลยีการสื่อสารจากยานพาหนะสู่ทุกสิ่ง แบบสองทิศทาง (Vehicle to Everything : V2X) มากขึ้น...

11 July 2022