News & Events
In the News

นายกฯเผยข่าวดี กลุ่มบริษัท Delta Electronics เตรียมลงทุนในไทยเพิ่มประมาณ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Khaosod

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง โพสต์ข้อความภายหลังกลุ่ม บมจ.เดลต้า อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) เข้าพบว่า คุยกับ ผู้บริหารกลุ่มบริษัท Delta Electronics เรื่องการลงทุนในประเทศไทย ทั้งการตั้งศูนย์ R&D และการขยายฐานการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย

“ทาง Delta จะลงทุนในไทยเพิ่มประมาณ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่สร้างมูลค่าอีกหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่หลายภาคส่วนธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ในอีก 4 ปีข้างหน้า” นายเศรษฐา กล่าว

นอกจากนี้ Delta จะทำงานร่วมกับรัฐบาลไทยด้านการพัฒนา Human capital (ทุนมนุษย์) ทั้งในรูปแบบของการให้ทุนการศึกษา การพัฒนาหลักสูตรกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ตลอดจนการสนับสนุนสตาร์ทอัพ ในประเทศไทยด้วย

05 Febuary 2024

Exclusive Interview: “เดลต้า” กับ “นวัตกรรมรับเทรนด์ความยั่งยืน” โดย : Mr. KK Chong, Head of Marketing Communications and Sustaina

Green Life Plus

“วันนี้แนวโน้มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก เรามองว่าความยั่งยืนและเทคโนโลยีแห่งอนาคตคือก้าวที่สำคัญสู่การเปลี่ยนผ่าน ไม่ว่าจะเป็น การใช้พลังงานไฟฟ้า พลังงานทดแทน และการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งสำหรับเดลต้าวันนี้ในฐานะบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านพาวเวอร์ซัพพลายและอิเล็กทรอนิกส์พร้อมส่งเสริมความยั่งยืนผ่านนวัตกรรมที่โดดเด่น” Mr. KK Chong, Head of Marketing Communications and Sustainable Development บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยถึงเทรนด์และทิศทางความพร้อมของเดลต้าต่อจากนี้

หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและพัฒนาความยั่งยืน เล่าต่อไปว่า เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน ส่งเสริมประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล รวมถึงความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก โดยในปี 2566 ที่ผ่านมา บริษัทได้รับการยกย่องให้เป็น “บริษัทที่โดดเด่นที่สุดในประเทศไทย ในประเภทกลุ่มฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยี” จากแบบสำรวจบริษัทที่โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียโดยนิตยสาร Asiamoney ยกย่องเดลต้าว่าเป็นบริษัทที่โดดเด่นในด้านผลการดำเนินงานทางการเงิน ความเป็นเลิศของทีมผู้บริหาร กิจกรรมด้านนักลงทุนสัมพันธ์ และความริเริ่มด้านการช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อม

“พร้อมกันนี้ เดลต้า โฟกัสไปที่ 3 โซลูชั่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น 1.ด้านอุตสาหกรรมการผลิต ที่ทำให้เกิด Smart Industry ที่จะมีระบบ Automation รวมไปถึงระบบคลาวด์ ต่างๆที่ทำให้เกิด Productivity มากขึ้น 2.โครงสร้างพื้นฐาน ที่จะมีทั้งเรื่องของ ICT ที่จะมีโซลูชั่นอย่าง Data Center ในรูปแบบต่างๆ และโซลูชั่น Energy Infrastructure ไม่ว่าจะเป็นระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน รวมถึง EV Charger ด้วย และ 3.โซลูชั่นด้าน Building Automation ที่สำคัญสำหรับทุกวันนี้เนื่องจากคนเราใช้ชีวิตอยู่ในอาคารเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นโซลูชั่นเพื่อสุขภาพของคนในอาคารและการจัดการอาคารด้านต่างๆอย่างอัจฉริยะ โดยเดลต้าตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางของ 3 โซลูชั่นนี้ทั้งในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” กล่าวเสริม...

01 Febuary 2024

อว.เดินหน้าสร้างกำลังคนสมรรถนะสูงด้านเซมิคอนดักเตอร์

DailyNews

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. นายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี ผู้อำนวยการกองขับเคลื่อนและพัฒนาการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดกิจกรรม Campus Tour ภายใต้โครงการแซนด์บ็อกซ์การผลิตกำลังคนด้าน “Semiconductor and Advanced Electronics” ระดับภูมิภาค (ภาคใต้) ณ ห้องประชุมดงยาง 1 อาคารสตางค์มงคลสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีคณะผู้บริหาร อว. คณะผู้บริหาร มอ. คณาจารย์ นักศึกษา และจ้าหน้าที่เข้าร่วม

นายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ กล่าวว่า โครงการแซนด์บ็อกซ์การผลิตกำลังคนด้าน Semiconductor and Advanced Electronics เป็นความร่วมมือระหว่าง สป.อว. สอวช. และเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาในความดูแลของกระทรวง อว. ร่วมกับเครือข่าย บริษัทเอกชนระดับชั้นนำของประเทศไทยในอุตสาหกรรม Semiconductor and Advanced Electronics จำนวน 7 แห่ง ได้แก่ บริษัท อนาล็อก ดีไวเซส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท ฮานาไมโครอิเล็คโทรนิคส จำกัด (มหาชน) บริษัท ฮานา เซมิคอนดักเตอร์ (อยุธยา) จำกัด บริษัทอินฟินีออน เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพื่อร่วมกันกำหนดแผนและขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนสมรรถนะสูง โดยปัจจุบันอุตสาหกรรม Semiconductor and Advanced Electronic มีการเติบโตอย่างมาก ซึ่งหลายประเทศเพิ่มการลงทุนในอุตสาหกรรมนี้เพื่อต้องการให้เป็น New Growth Engine ตัวใหม่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ...

30 January 2024